Your search results

Thị trường BĐS Đà Nẵng được “hâm nóng” nhờ sự kiện APEC 2017

Đăng bởi Quản trị viên on 22/02/2017
| 0

Thị trường BĐS Đà Nẵng đang được “hâm nóng” nhân sự kiện tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra vào tháng 11 tới đây. Làn sóng đầu tư vào thị trường BĐS du lịch ở Đà Nẵng đang có sự chuyển dịch.

Tại cuộc họp về công tác chuẩn bị các sự kiện xúc tiến đầu tư của Đà Nẵng trong năm 2017 được tổ chức mới đây, lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã đề nghị các sở, ban, ngành khẩn trương lập kế hoạch cụ thể về các chương trình thu hút đầu tư bên lề tuần lễ cấp cao APEC vào tháng 11 tới.

Theo đó, trong tháng 2/2017, Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư sớm hoàn thiện danh mục các dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào Đà Nẵng giai đoạn 2016 – 2020. Trong 6 nhóm dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư nhân sự kiện đặc biệt quan trọng này, lĩnh vực bất động sản (BĐS) xếp thứ hạng đầu tiên.

Theo lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, lĩnh vực BĐS, căn hộ và khu nghỉ dưỡng cao cấp có đóng góp tích cực vào sự phát triển ngành dịch vụ du lịch, thương mại của thành phố trong thời gian qua với tốc độ tăng trưởng gần 30%/năm.

Trong năm 2016, Đà Nẵng thu hút hơn 5,1 triệu lượt khách, trong đó có hơn 1,5 triệu lượt khách quốc tế. Trong dịp Đà Nẵng chuẩn bị tổ chức tuần lễ cấp cao APEC 2017, thành phố tiếp tục thu hút các nhà đầu tư tầm cỡ và uy tín đến đầu tư các dự án lớn.

Theo tìm hiểu, từ sự kiện APEC 2017, làn sóng đầu tư vào thị trường BĐS du lịch ở Đà Nẵng đang có sự chuyển dịch. Mục tiêu của các nhà đầu tư là cung cấp phòng nghỉ dưỡng phục vụ hội nghị và đón đầu cơ hội phát triển của Đà Nẵng về du lịch trong tương lai. Do đó, các nhà đầu tư chủ yếu tập trung vào những dự án cao cấp. Một số doanh nghiệp đầu tư tại Đà Nẵng hiện nay tiếp tục đầu tư theo hướng này như Vingroup, Sun Group, Hyatt, Novaland, HB Group…

Dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp Ánh Dương – Soleil Đà Nẵng, Khách sạn Grand Tourane Đà Nẵng hay dự án Blooming Tower Đà Nẵng, dự án Đà Nẵng Time Square… đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục nhằm kịp đưa vào sử dụng đúng dịp diễn ra APEC 2017.

Lý giải nguyên nhân BĐS Đà Nẵng có sức hút đối với nhà đầu tư, quản lý điều hành Công ty Savills Việt Nam tại Đà Nẵng, ông Erik Billgren cho rằng, khác hẳn so với BĐS Hà Nội và Tp.HCM là để ở, thị trường BĐS Đà Nẵng có nền tảng là nghỉ dưỡng và khai thác du lịch. Đà Nẵng hội tụ tất cả các yếu tố để khách du lịch dừng chân lâu dài tại đây.

Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam, bà Dương Thùy Dung cũng cho biết: “Nếu so sánh với Hà Nội và Tp.HCM thì Đà Nẵng là địa phương dẫn đầu trong cả nước về sức hấp dẫn của phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp. Bởi trong khi Hà Nội và Tp.HCM chỉ có từ 9-10 thương hiệu nghỉ mát, khách sạn quốc tế thì Đà Nẵng sở hữu đến gần 20 thương hiệu. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của thị trường khách sạn tại Đà Nẵng trong hiện tại và tương lai”.

Bình luận

Your email address will not be published.