Your search results

Cá chết hàng loạt trên kênh ở Đà Nẵng

Đăng bởi Nguyễn Thúy on 27/02/2017
| 0

Tình trạng cá chết hàng loạt xuất hiện lần đầu tiên trên kênh dọc tuyến đường Tân Trào và Hồng Thái (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) khiến người dân lo lắng.

Ngày 27/2, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng xác nhận, những ngày cuối tuần vừa qua, đơn vị đã cử người đến tuyến kênh tại địa bàn phường Hòa Minh để tiến hành vớt cá chết nổi trên sông.

Tình trạng cá chết xuất hiện trên kênh dọc đường Tân Trào – Hồng Thái khoảng 2 ngày qua

Cá chết bốc mùi hôi thối

Ông Mã cho biết thêm, cá chết chỉ xuất hiện dọc tuyến kênh này từ đường Tôn Đức Thắng chạy hết đường Tân Trào và Hồng Thái. Hiện vẫn chưa biết nguyên nhân cá chết là gì nhưng tại đây có nhiều cống nước thải của người dân địa phương đổ ra và thường xuyên bị ô nhiễm.

Công nhân môi trường vớt cá chết để xử lý

Trao đổi với PV, ông Trương Đình Toàn (tổ 36, phường Hòa Minh) xác nhận: “2 ngày trước cá bắt đầu nổi rất nhiều trên mặt nước. Một ngày sau cá bắt đầu chết hàng loạt, nổi trắng kênh với số lượng lớn. Cá chết chủ yếu là cá rô phi, cá rô…”.

Nước tại khu vực có chá chết đục ngầu và có mùi hôi khó chịu

Tình trạng cá chết lần đầu xuất hiện tại khu vực này khiến người dân lo lắng

Cùng ngày, ông Lê Duy Hòa, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Liên Chiêủ, TP Đà Nẵng cho biết: “Sau ghi nhận được phản ánh, sáng nay tôi đã cử người đến hiện trường phối hợp với phường Hòa Minh để ghi nhận vụ việc”.

Trước đó, nhiều người dân sống tại khu vực dọc tuyến kênh chạy song song đường Tân Trào, đường Hồng Thái đoạn từ đường Tôn Đức Thắng phản ánh, những ngày qua tuyến kênh tại khu dân cư này xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt nghi do ô nhiễm. Đây là lần đầu tiên khu vực này xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt như vậy.

Các chết được gom vào các thùng để đưa đi tiêu hủy.

Theo các công nhân môi trường, 2 ngày qua họ đã vớt được khoảng 3 xe bò xác cá chết tại kênh này

Sáng 27/2, cá chết vẫn xuất hiện lác đác dọc tuyến kênh này gần 500 mét đổ ra bờ hồ gần Thiền Viện Bồ Đề. Tại những khu vực có cá chết, nước kênh đen kịt và bốc mùi hôi thối.

Hiện các nhân viên Công ty Thoát nước và xử lý nước thải đang tiến hành vớt và dùng vôi bột để xử lý số cá chết trên kênh này.

Bình luận

Your email address will not be published.